10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

Bộ sưu tập của bạn, dù lớn hay nhỏ cũng có thể khiến ngôi nhà của bạn cảm thấy thật lộn xộn. Hãy tiết kiệm không gian với những ý tưởng “hay ho” dưới đây để giữ cho ngôi nhà luôn gọn gàng, ngăn nắp.

1. Túi vải treo

Hệ thống lưu trữ giày dép treo chẳng hạn như một chiếc túi vải nhiều ngăn sẽ rất dễ dàng để bạn tìm thấy đôi giày yêu thích và tiết kiệm không gian dành cho những món đồ khác trong tủ quần áo của bạn. Những chiếc túi vải có thể treo vừa vặn trên bất cứ cánh cửa nào, vì thế, những đôi giày luôn nằm trong tầm tay của bạn.

1396372182 1 10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

2. Bánh xe đựng giày dép

Thói quen “nghiện” giày dép có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí cho tất cả những đôi giày, dép trong nhà. Bánh xe đựng giày dép là lựa chọn hay dành cho bạn. Mỗi bánh xe có thể lưu trữ được tới 30 đôi giày. Thiết kế này không chỉ tiết kiệm không gian mà còn rất dễ sử dụng. Mỗi khi muốn tìm kiếm đôi giày yêu thích, bạn chỉ cần quay nhẹ bánh xe mà thôi.

1396372182 2 10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

3. Lưu trữ giày dép bị bẩn

Hành lang là nơi lý tưởng để cất những đôi giày dép bị bẩn. Bạn có thể sắm vài chiếc túi hoặc hộp bìa các-tông cho từng thành viên trong nhà để cất gọn những đôi giày dép bị bẩn ở ngoài cửa và bụi bẩn sẽ không có cơ hội “xâm nhập” vào ngôi nhà của bạn.

1396372182 3 10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

4. Kệ mở

Tận dụng lợi thế của kệ mở bằng cách sắp xếp những đôi giày thẳng hàng bên trên. Chúng có đủ chỗ cho nhiều đôi giày và bạn có thể lấy chúng một cách nhanh chóng lúc cần

1396372182 4 10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

5. Móc treo giày dép

Tận dụng những chiếc móc treo quần áo cũ trong nhà bằng cách biến đổi chúng thành một “bộ máy” lưu trữ giày dép hữu ích.

1396372182 5 10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

6. Hộp đựng trong suốt

Bảo vệ những đôi giày đắt tiền của bạn khỏi bị hư hại và bụi bẩn với những hộp đựng trong suốt. Để xác định chúng dễ dàng, bạn có thể chụp ảnh những đôi giày và dán ảnh phía ngoài mỗi hộp.

1396372182 6 10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

7. Móc treo giày cho trẻ nhỏ

Hãy mang đến “cuộc đời mới” cho những món đồ gia dụng cũ trong nhà của bạn. Ví dụ, làm mới lại móc treo quần áo cũ thành nơi cất giày dép cho trẻ nhỏ. Cố định chiếc móc treo trong tủ quần áo hoặc gắn nó lên tường để tiết kiệm không gian.

1396372182 7 10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

8. Giỏ thưa đựng giày dép bị bẩn

Đặt một chiếc giỏ thưa gần cửa ra vào – nơi các thành viên trong gia đình có thể cất những đôi giày dép bị bẩn vào đó. Cách này ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn và nấm mốc hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên đặt một tấm thảm chùi chân bên dưới để dễ dàng dọn sạch bụi bẩn.

1396372182 8 10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

9. Lưu trữ trên tường

Hãy để tâm đến những bức tường nếu bạn không thể tìm ra không gian mặt đất cho những đôi giày của mình. Bạn có thể lắp đặt một giá đỡ bằng thép không gỉ trên tường giống trong hình, nó sẽ cố định những đôi giày mà không hề gây hư hại nhỏ nào.

1396372182 9 10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

10. Lưu trữ dưới gầm giường

Sử dụng không gian dưới gầm giường để lưu trữ giày dép. Đối với những đôi giày không đi thường xuyên, bạn nên để chúng vào trong hộp hoặc bọc trong túi ni-lông rồi cất xuống gầm giường. Cách làm này tiết kiệm không gian và giữ cho ngôi nhà luôn gọn gàng.

1396372182 10 10 cách độc đáo cất giữ giày dép gọn gàng, ngăn nắp

(Theo Eva)

Cùng Nội Dung:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>